Xử phạt trên 22 triệu đồng ba cơ sở thu mua, sơ chế giun đất

    Tối ngày 27 tháng 9, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Si Ma Cai về lĩnh vực bảo vệ môi trường, đã kiểm tra các tổ chức, cá nhân sử dụng khích điện để đánh bắt giun đất, thu mua, sơ chế giun đất, qua kiểm tra đã tiến hành xử phạt trực tiếp 3 cơ sở vi phạm các quy định của nhà nước, với tổng số tiền trên 22 triệu đồng.

anh tin bai

Máy kích giun

 

    Trong đợt này đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra được 8 cơ sở chuyên thu mua, sơ chế giun đất, trong đó có 05 cơ sở đã nghỉ, không hoạt động do đã được tuyên truyền vận động. Phát hiện 03 cơ sở đang hoạt động. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số hình ảnh tại cơ sở thua mua, sơ chế giun đất

    Tại cơ sở thu mua, sơ chế giun đất, của gia đình ông Hoàng Seo Vần, sinh năm 1988, có hộ khẩu thường trú tại thôn Đội 3, xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, Qua quá trình kiểm tra trực tiếp tại cơ sở này đang hoạt động, không có giấy phép kinh doanh. Tại cơ sở thu mua, sơ chế giun đất, của gia đình bà Hoàng Thị Mái, sinh năm 1987, có hộ khẩu thường trú tại thôn Ngã Ba, xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, Qua quá trình kiểm tra trực tiếp tại cơ sở này đang hoạt động, không có giấy phép kinh doanh. Tại cơ sở thu mua, sơ chế giun đất, của gia đình ông Sùng Seo Liền, sinh năm 1991, ở thôn Đội 3, xã Nàn Sán, có hộ khẩu thường trú tại thôn Sản Chải, xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, Qua quá trình kiểm tra trực tiếp tại cơ sở này đang hoạt động, không có giấy phép kinh doanh. 
    Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành phạt trực tiếp mỗi hộ gia đình vi phạm số tiền 7,5 triệu đồng. Các hộ gia đình sau khi được tuyên truyền và bị xử lý đã nhận thức rõ hành vi sai trái của mình và đều ký cam kết không tái phạm các hành vi, vi phạm pháp luật.

anh tin bai

Lập biên bản xử lý vi phạm

      Việc xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường sẽ góp phần răn đe, phòng ngừa các hành động cố tình hủy hoại môi trường và giúp người dân hiểu rõ, nắm vững pháp luật từ đó sống và làm việc theo pháp luật./.

 
Vũ Chiến - Đình Nam
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 494
  • Trong tuần: 2,010
  • Tất cả: 2,069,218