Hội nghị tuyên truyền Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào DTTS năm 2023

    Ngày 2/11, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức lớp tập huấn truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

 

    Hội nghị tập huấn có sự tham gia của trên 100 đại biểu cán bộ không chuyên trách, trưởng thôn, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị tập huấn

    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của huyện truyền đạt những nội dung chính như: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng truyền thông, vận động, tư vấn pháp luật liên quan về hôn nhân, dân số và gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ, trẻ em, dân số kế hoạch hóa gia đình, dinh dưỡng, phát triển thể chất có liên quan trong lĩnh vực hôn nhân nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

anh tin bai

    Thông qua việc tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật liên quan về hôn nhân, dân số và gia đình cho đội ngũ cán bộ, làm công tác dân tộc và đội ngũ tuyên truyền viên các cấp; chuyển đổi nhận thức, hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn các xã có tỷ lệ tảo hôn, kết hôn cận huyết thống cao và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.

 
Sùng Chúng
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1