Đông chí Nguyễn Trọng Hài Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai giảng tại xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai

Sáng 05/9, Cụm trường Mầm non, Tiểu học số 1, Tiểu học số 2, Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

anh tin bai

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và một số doanh nghiệp; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, đơn vị liên quan của huyện Si Ma Cai cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, tổ chức đoàn thể và các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS xã Sán Chải.

Sán Chải là một trong những xã biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai; toàn xã có 04 trường với 54 lớp và 896 học sinh; 03/04 đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia (chiếm 75%), trong đó 01 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Năm học 2022 - 2023 vừa qua, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Sán Chải đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn và đạt được một số kết quả nổi bật như: Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đạt 99%; tỷ lệ chuyên cần đạt trên 98%; tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình bàn giao cấp Tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 98%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 97,7%; 108 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi các cấp, tăng 23 giải so với năm học trước; đặc biệt trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Sán Chải được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đánh trống khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Tại buổi Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài đã chúc mừng những thành tựu mà các đơn vị trường học xã Sán Chải đã đạt được trong năm học vừa qua và mong rằng trong năm học 2023 - 2024, cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn xã sẽ nêu cao tinh thần “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, đoàn kết, phát huy trí tuệ và sức mạnh của tập thể, tích cực đổi mới trong công tác quản lý, dạy - học; tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia. Các cháu học sinh tích cực tìm tòi, nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo trong học tập và tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; chia sẻ tâm tư, tình cảm, mong muốn của bản thân với nhà trường, với thầy cô giáo để nắm bắt, kịp thời giúp đỡ các em trong học tập, cuộc sống; đồng thời nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương Si Ma Cai ngày càng giàu đẹp, phát triển.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh lãnh đạo tỉnh Lào Cai sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các trường học và chúc thầy cô giáo, học sinh xã Sán Chải đạt thành tích cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các bậc cha mẹ học sinh quan tâm hơn nữa đến việc học tập của con em mình; phối hợp chặt chẽ với nhà trường, tạo điều kiện để các con yên tâm học tập, tiếp thu kiến thức, nâng cao chất lượng và đạt được thành tích cao hơn nữa. Đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể huyện Si Ma Cai và xã Sán Chải tiếp tục chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, chế độ chính sách hỗ trợ, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn xã…

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện Si Ma Cai, xã Sán Chải và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã trao tặng các phần quà ý nghĩa (quần áo, chăn, học bổng…) nhằm động viên, khích lệ nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh vươn lên đạt kết quả cao trong học tập.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trọng Hài trao 121 suất học bổng của Qũy Khuyến học tỉnh Lào Cai cho các em học sinh nghèo vượt khó huyện Si Ma Cai.

anh tin bai

Đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Sán Chải.

anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo, học sinh xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

theo laocai.gov.vn

Vũ Chiến