Huyện Si Ma Cai tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023” tại xã Nàn Sín

Ngày 2 tháng 8, xã Nàn Sín đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023”. Đây là đơn vị được Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Si Ma Cai chọn làm điểm tổ chức ngày hội.

Quang cảnh ngày hội

Tới dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy; Bùi Quanh Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Phạm Thanh Quang, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, đồng chí, Lý Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Bích Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Trung Kiên, Ủy Viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện; Trần Xuân Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã Nàn Sín.
    Phát huy truyền thống 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, những năm qua xã Nàn Sín đã triển khai thực hiện hiệu quả, sáng tạo phong trào, tạo sự gắn bó mật thiết, có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đ/c Chủ nhiệm UBNK tỉnh ủy chúc mừng xã Nàn Sín

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ các hội đoàn thể và Nhân dân trong xã đang duy trì, phát huy tốt vai trò, hiệu quả nhiều hoạt động của nhiều mô hình cụ thể như: 3 Mô hình “Dòng họ tự quản về ANTT”; 2 mô hình “Thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc”; 1 mô hình “3 giảm, 4 giữ” và 2 mô hình “Phòng cháy, chữa cháy”.Cùng với đó, Nhân dân trên địa bàn đã tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp cho lực lượng Công an xã nhiều nguồn tin có giá trị liên quan về An ninh, trật tự trên địa bàn, kịp thời xử lý, răn đe các đối tượng có hành vi, vi phạm pháp luật.
    Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được của cấp uỷ, chính quyền các đoàn thể, lực lượng vũ trang xã Nàn Sín trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn xã Nàn Sín tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền; phát huy vai trò của, các đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng dân cư; tiếp tục quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến hiệu quả, đặc biệt là mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai, Chủ tịch UBND xã Nàn Sín vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”./.

Vũ Chiến - Sùng Chúng