Si Ma Cai phấn đấu nâng diện tích cây ăn quả ôn đới lên 495 ha

Hiện, toàn huyện Si Ma Cai có hơn 200 ha cây ăn quá ôn đới địa phương có giá trị kinh tế, năng suất cao như: mận tam hoa, mận hậu, mận Tả Van, lê xanh…

Lãnh đạo Huyện ủy Si Ma Cai thăm mô hình trồng lê Tai nung tại xã Lùng Sui.

Tuy nhiên, thực tế cây ăn quả ôn đới của huyện Si Ma Cai còn chưa phát huy hết tiềm năng, diện tích manh mún, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế, thị trường đầu ra không ổn định…

Mận Tả Van đem lại nguồn thu rất lớn cho nhân dân.

Từ thực tiễn nêu trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Si Ma Cai ban hành Nghị quyết về phát triển cây ăn quả ôn đới đến năm 2020. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 huyện Si Ma Cai sẽ mở rộng diện tích trồng cây ăn quả ôn đới lên 495 ha (mận địa phương 279 ha, cây lê xanh 58,4 ha, lê Tai nung 125,6 ha và cây sơn tra 32 ha), tại 13/13 xã, năng suất trung bình đạt 45 – 50 tạ/ha, nâng thu nhập bình quân 110 triệu/ha/năm.

HỮU HUỲNH
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1