Hội nghị Quy hoạch chung đồ án xây dựng Thị trấn Si Ma Cai

Ngày 9/11, tại nhà văn hóa đa năng thị trấn Si Ma Cai, Viện Kiến trúc quy hoạch xây dựng Lào Cai đã phối hợp với huyện Si Ma Cai, tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch chung xây dựng và quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thị trấn Si Ma Cai (định hướng đến năm 2035). Dự hội nghị có đồng chí Lưu Đình Hạnh, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c: Lưu Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, Phòng Tài chính KH đã công bố Quyết định 2696, ngày 31/10/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng và Quy định quản lý theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thị trấn Si Ma Cai ( định hướng đến năm 2035). Theo đó, đồ án được quy hoạch trên toàn bộ địa giới hành chính của thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, với tổng diện tích khoảng 1.573,59 ha. Quy hoạch chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn ngắn hạn đến năm 2030; giai đoạn dài hạn đến năm 2035. Mục tiêu nhằm quy hoạch Thị trấn Si Ma Cai phát triển theo hướng đô thị du lịch, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; phát triển thị trấn Si Ma Cai trở thành đô thị loại V, hình thành một đô thị đặc trưng vùng Tây Bắc, đảm bảo phát triển đô thị bền vững giữa phát triển kinh tế, xã hội, môi trường và an ninh quốc phòng đến năm 2030, cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại V, đến năm 2035 trở thành thị trấn Si Ma Cai với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, kinh tế phát triển hài hòa với cảnh quan tự nhiên, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Công bố đồ án Quy hoạch chung thị trấn Si Ma Cai đến năm 2035

Cũng tại hội nghị, Viện Kiến trúc quy hoạch Lào Cai đã hướng dẫn UBND huyện, các phòng ban và UBND các xã triển khai thực hiện đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị trấn Si Ma Cai đến năm 2035 và Chương trình Phát triển đô thị huyện Si Ma Cai./.

Vũ Chiến - Lồ Sinh