Người thầy giáo trẻ miệt mài gieo chữ nơi vùng cao.

    Tại xã Nàn Sín huyện Si Ma Cai tỉnh Lào Cai, có một ngôi trường đa số là các bạn học sinh người dân tộc thiểu số đó là Trường phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở xã Nàn Sín. Đây là ngôi trường luôn tiên phong trong các phong trào giáo dục của xã Nàn Sín nói riêng và huyện Si Ma Cai nói chung. 

anh tin bai

Thầy giáo thào Seo Nùng

 

    Để có được những thành tích đáng tự hào như hiện nay không thể không nhắc tới của thầy giáo Thào Seo Nùng sinh năm 1990, hiện đang giảng dạy bộ môn sinh học và khoa học tự nhiên tại trường. 
    Thầy sinh ra và lớn lên trên quê hương Si Ma Cai yêu dấu, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tây Bắc. Thầy Nùng được phân công về giảng dạy tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Nàn Sín. Những ngày đầu đến trường nhận công tác với muôn vàn khó khăn, dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng thầy giáo trẻ Thào Seo Nùng vẫn không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng bởi tình yêu nghề, nhiệt huyết cống hiến đã tiếp thêm nghị lực để thầy cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Với lợi thế là người dân địa phương thầy đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên và sáng tạo trong phương pháp giảng dạy. 

anh tin bai
 


    Năm đầu mới về trường, tình trạng học sinh bỏ học theo bố mẹ lên nương rẫy  nhiều, thầy  Nùng đã cùng các thầy cô giáo trong trường đã không quản ngày đêm đến các thôn trong xã động viên học sinh trở lại trường. Với quyết tâm không để cho học sinh nghỉ học giữa chừng, nên dù có những học sinh ở cách trường tới 8 km, thầy vẫn đi bộ, lội qua những con đường rừng, khe, suối để đến nhà học sinh vận động các em tiếp tục đi học.
      Hơn 3 năm gắn bó với nghề, với học sinh, thầy luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng đồ dùng, thiết bị dạy học vào giảng dạy, đặc biệt là chương trình giáo dục phổ thông 2018
    Để bồi dưỡng cho học sinh, ban ngày ngoài giờ lên lớp tối đến thầy Nùng dạy kèm học sinh. Thầy Nùng luôn gần gũi và yêu mến học trò, sáng tạo và hết mình trong chuyên môn, thầy Nùng còn là một tổ trưởng tổ chuyên môn, năng nổ nhiệt tình. Nhiều năm đứng trên bục giảng, thầy đã để lại hình ảnh đẹp cho các em học sinh và đồng nghiệp.

    Với sự năng nổ cộng nhiệt tình với công việc 2 năm liên tiếp thầy được tặng danh hiệu chiễn sĩ thi đua, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.
    Với thầy Nùng thành quả lớn nhất chính là sự khôn lớn trưởng thành và kết quả học tập tốt của các em học sinh. Đó cũng chính là động lực giúp thầy cố gắng nhiều hơn mỗi ngày để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.

 
Minh Hồng
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1