Giới thiệu về Lễ hội và các điểm du lịch tại huyện Si Ma Cai

Về Lễ Hội:

1- Lễ Hội Gầu tào (diễn ra đầu tháng riêng âm lịch hàng năm).

2. Lễ Hội Xuống đồng của người Nùng (diễn ra ngày rồng tháng riêng âm lich hàng năm).

3. Lễ Cúng rừng (diễn ra vào đầu tháng 2 và đầu tháng 7 âm lịch hàng năm).

Các địa điểm du lịch

- Thăm quan kiến trúc nhà trình tường của người Mông xã Sín Chéng.

- Thăm ruộng bậc thang xã Sín Chéng.

- Xem các Nghệ nhân biểu diễn múa khèn, thổi sáo, đánh đàn, hát giao duyên tại xã Nàn Sán, Sín Chéng.

- Tham quan các phiên chợ phiên (chợ Sín Chéng vào thứ tư hàng tuần, chợ Lù Dì Sán vào thứ 6 hàng tuần; chợ Cán Cấu vào thứ 7 hàng tuần, chợ Si Ma Cai vào chủ nhật hàng tuần).

- Thăm quan hoa Tam giác mạch tại xã Lử Thẩn.

- Thăm quan tuyến du lịch Lào Cai – Bắc Hà - Cán Cấu – Si Ma Cai – Bản Mế - Sông Chảy – Lào Cai.

Kim Minh

Phòng Văn hóa - TT