Huyện Si Ma Cai: trú trọng công tác tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Để thực hiện được mục tiêu này, từ đầu năm 2017 các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã  đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tổ chức triển khai phun hóa chất vệ sinh, tiêu độc, khử trùng  đồng loạt tại 98 thôn bản, toàn bộ chuồng trại chăn nuôi, khu vực giết mổ gia súc, gia cầm, nhất là 03 chợ đầu mối của huyện.

Theo kế hoạch huyện Si Ma Cai sẽ tiến hành tiêu độc, khử trùng làm 2 đợt. Đợt 1 sẽ được triển khai trong tháng 3. Đợt 2 triển khai trong tháng 11 năm 2017. Ngoài 2 đợt khử trùng chính trong năm, căn cứ nhu cầu sử dụng của nhân dân các xã trong huyện về phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện có thể tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia trại, các hộ gia đình.

Trao đổi với chúng tôi ông Trần Xuân Huy - Giám đốc trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cho biết thêm: việc triển khai  đồng bộ  công tác tiêu độc, khử trùng, gắn với tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm sẽ tạo điều kiện tốt cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn huyện phát triển ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi đề án phát triển chăn nuôi giai đoạn 2015 – 2020 mà ban chấp hành đảng bộ huyện đã đề ra./.

Thanh Nhàn