UBND xã Sán Chải phát hơn 2000 cây giống mận Tả van cho các hộ dân thôn Seo Khai Hóa xã Sán Chải

Chiều ngày 30/01, UBND xã Sán Chải đã phát hơn 2000 cây giống mận Tả van cho 08 hộ dân thôn Seo Khai Hóa xã Sán Chải.

Được biết, năm 2023 UBND huyện Si Ma Cai giao kế hoạch cho UBND xã Sán Chải: Phát triển cây ăn quả ôn đới cho thôn Seo Khái Hóa, theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

phát hơn 2000 cây giống mận Tả van cho các hộ dân thôn Seo Khai Hóa xã Sán Chải

Theo dự án, đợt này, 8 hộ dân của thôn Seo Khái Hóa sẽ được nhận 2000 cây giống mận Tả van, cùng với 64 bao phân bón NPK. Trong đó mỗi hộ sẽ được nhận 250 cây giống, cùng 200 kg phân bón NPK.
    Để bảo đảm tỷ lệ cây sống cao, sau khi phát cây cho các hộ dân, UBND xã Sán Chải đã chỉ đạo cán bộ Khuyến nông viên xã, bám nắm cơ sở, tuyên truyền sâu rộng, triển khai các kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ cây ăn quả đến bà con nhân dân, theo phương châm “Cầm tay chỉ việc”./.

Minh Hồng