Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, thăm và chúc Tết tại huyện Si Ma Cai.
Sáng ngày 27/01, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã lên thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai và đồng bào huyện Si Ma Cai; cùng đi với Đoàn công tác có đồng chí Lý Seo Dìn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Si Ma Cai.

(Đồng chí Thào Xuân Sùng thăm chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai)
Đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Si Ma Cai, đồng chí Thào Xuân Sùng đề nghị lãnh đạo đơn vị chăm lo Tết đầy đủ cho cán bộ, chiến sĩ ở lại trực Tết. Xây dựng kế hoạch chi tiết tuần tra đường biên, mốc giới, nắm chắc địa bàn, đảm bảo không bị bất ngờ trước mọi tình huống có thể xảy ra; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để nhân dân vui xuân đón Tết đầm ấm, hạnh phúc. Nhân dịp này, đồng chí Thào Xuân Sùng đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Ma Cai và trao tặng 60 xuất quà cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách và hội viên nông dân hai xã Si Ma Cai và Nàn Sán với tổng trị giá các phần quà trên 70 triệu đồng.

(Đồng chí Vũ Văn Cài báo cáo tình hình địa phương tại buổi làm việc)
Cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với huyện Si Ma Cai, nghe lãnh đạo huyện báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Vui mừng và chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai, đồng chí Thào Xuân Sùng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà huyện Si Ma Cai đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện Si Ma Cai tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm không ngừng củng cố, xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp văn minh.

Ngô Thị Hà