UBND huyện Si ma Cai tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 7 năm 2024

Sáng ngày 04/07/2024, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 7, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự và đồng chủ trì Hội nghị có, đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị thường kỳ tháng 7 năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2024. về sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn huyện phát triển ổn định: Diện tích Cây lúa thực hiện 1.539 ha, diện tích cây ngô thực hiện 4.169 ha, đến thời điểm này, cơ bản diện tích cây ngô, lúa đã thưc hiện theo đúng kế hoạch. Về cây dược liệu, thực hiện năm 2023 là 13,1 ha, hiện đã thu hoạch xong, năng suất ước đạt 60 tạ/ha, sản lượng 78,6 tấn, diện tích trồng mới năm 2024 là 158,9 ha, cây đã sinh trưởng, phát triển tốt. Các loại cây trồng khác được thực hiện theo đúng kế hoạch. Về chăn nuôi: Tổng đàn gia súc 6 tháng đầu năm ước đạt 44.707 con, công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh, được triển khai có hiệu quả. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR được tăng cường. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được duy trì thường xuyên, qua đánh giá toàn huyện đã hoàn thành 122 tiêu chí, đạt 13,56 tiêu chí/xã; Về Công tác phòng chống thiên tai, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, cảnh báo đến các xã, thị trấn chủ động phòng chống, ứng phó với thời tiết cực đoan có thể xảy ra trên địa bàn huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp duy trì ổn định, 6 tháng đầu năm ước đạt trên 50 tỷ đồng. Việc giải ngân kế hoạch các nguồn vốn giao năm 2024, với tổng nguồn vốn được giao là: 558.440 triệu đồng, đến thời điểm này, đã giải ngân được 81.314 triệu đồng: Các Chương trình Mục tiêu quốc gia tiếp tục đẩy mạnh. Hoạt động Thương mại, dịch vụ, du lịch, thu chi ngân sách nhà nước và tín dụng được đảm bảo.

Đại diện các cơ quan tham gia ý kiến tại hội nghị

Về Công tác giáo dục - đào tạo, giảm nghèo, giải quyết việc làm, đã được triển khai có hiệu quả. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao được thực hiện theo đúng kế hoạch, trong 6 tháng đầu năm đã phối hợp với Sở Văn hóa -TT tỉnh tổ chức thành công Lễ công bố danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia nghề Dệt của người Thu Lao, tổ chức thành công Giải vô địch đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ tỉnh Lào Cai năm 2024. Công tác thông tin, công tác truyền thanh truyền hình được đảm bảo. Công tác Y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được duy trì thường xuyên, trong 6 tháng đầu năm đã khám, điều trị 52, 887 lượt người. Công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường được đẩy mạnh. Công tác Dân tộc. Công tác Tư pháp, tiếp dân được thực hiện tốt
    Tình hình an ninh biên giới được đảm bảo, các hoạt động giao lưu, đối ngoại được duy trì thường xuyên, tình hình an ninh nông thôn, trận tự an toàn xã hội được duy trì ổn định.
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những tồn tại hạn chế, trong một số lĩnh vực, đồng thời tham ra ý kiến để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong thời gian tới.
    Phát biểu chỉ đạo, kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư thường trực huyện ủy cũng như đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các đơn vị, địa phương cần tập trung chăm sóc, bảo vệ sản xuất vụ lúa mùa; Tiếp tục tập trung cải tạo, vườn cây ăn quả ôn đới; Tập chung thực hiện trồng rau trái vụ. Đẩy mạnh việc phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa; chủ động trong công tác phòng chống bão lũ; Các xã, thị trấn cần duy trình các tiêu chí đã đạt nông thôn mới; Đẩy nhan tiến độ đề án sắc nhập trường, đầu tư trang thiết bị để chuẩn bị năm học mới; xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội cơm mới tại xã Sín Chéng. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội. Rà soát trang thiết bị y tế, để phục vụ cho việc chia tách 2 đơn vị trung tâm y tế và bệnh viện; Đẩy nhanh tiến độ các công trình và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch năm 2024; Hoàn chỉnh hồ sơ công trình nước để tổ chức đấu thầu; Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024 đảm bảo an toàn, chất lượng./.

Vũ Chiến - Minh Hồng