Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy Si Ma Cai phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm.

Ngày 14/5, Đảng bộ Cơ quan Huyện ủy Si Ma Cai tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội diễn ra với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ; nâng cao chất lượng tham mưu; xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện”. Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020 nêu rõ: Đảng bộ cơ quan Huyện ủy luôn quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, nâng cao năng lực hoạt động của cấp ủy, chính quyền, tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng. Đảng bộ đã đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc, xác định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ từ đó đề ra được các chủ trương, định hướng phù hợp với thực tiễn.

Quang cảnh Đại hội

Đảng ủy, các chi bộ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy và đảng viên không ngừng được nâng cao. Hàng năm, các chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 20% cấp ủy viên, lãnh đạo quản lý hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từng cá nhân đã nỗ lực cố gắng vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra đều đạt và vượt ở mức cao.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa III.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Mục tiêu tổng quát Đảng bộ xác định là nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ trong việc chỉ đạo các chi bộ tham mưu, giúp việc cho Huyện ủy. Đảng bộ phấn đấu hàng năm 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cấp trên, không có đảng viên vi phạm cương lĩnh chính trị, điều lệ đảng; 100% đảng viên trong Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí. Đồng chí Lý Seo Vảng, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Huyện ủy khóa II được tín nhiệm tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy Cơ quan Huyện ủy khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; thông qua Nghị quyết Đại hội.

Trung Dũng-Hữu Huỳnh