Xã Bản Mế ra quân sản xuất nông nghiệp sau tết Nguyên Đán 2017

Gia đình chị Vàng Thị Vưởng ở thôn Na Pá xã Bản Mế là một trong những hộ đi đầu trong sản suất nông nghiệp của thôn. Nhờ thực hiện phương pháp luân canh gối vụ và tận dụng tối đa  sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhà nước thông qua một số chính sách ưu đãi như: Hỗ trợ cho vay vốn trả chậm, hỗ trợ giống,  hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc của cán bộ khuyến nông nên năng suất, sản lượng  cây trồng của gia đình chị luôn cho thu hoạch cao.

Những ngày này, không chỉ riêng gia đình chị Vưởng, mà rất nhiều bà con  xã bản mế đang hăng hái ra đồng khai xuân, trên  các cánh đồng của  xã Bản Mế bà con nông dân trong xã đang tập trung làm đất, cày ải và  tiến hành gieo những hạt mầm đầu xuân. bước vào vụ xuân năm 2017, toàn xã Bản Mế đưa vào sản xuất  trên 200 ha cây rau, mầu.

Theo thống kê từ đầu năm đến nay toàn xã đã làm đất và trồng được hơn 30 ha rau mầu,  các loại.

Với những cố gắng của cấp ủy Đảng, Chính Quyền địa phương và nhân dân xã Bản Mế, tin tưởng rằng  một mùa bội thu sẽ đến  với xã bản mế huyện SI Ma Cai./.

Mạnh Linh