Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 5 (Mở rộng)

Ngày 31/3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Si Ma Cai đã tổ chức Hội nghị lần thứ 5 (Mở rộng), để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021 và thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, kiện toàn bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội Nghị

Đ/c Đinh Thị Khoa - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Thị Khoa - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án số 16-ĐA/TU của Tỉnh ủy về "Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2020-2025", năm 2021.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được trong Quý I năm 2021; đề xuất những nội dung, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, điều hành; thống nhất những chủ trương, định hướng lớn trong thời gian tới. Theo đó, quý I năm 2021, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã bám sát các ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các ngành, các cấp, tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị ngay từ những ngày đầu năm. Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, nông thôn; duy trì hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ,... gắn với thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường các biện pháp, đảm bảo an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội, tổ chức tốt công tác giao, nhận quân đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Quan tâm, kịp thời chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.  Cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Đ/c Lý Xuân Thành - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao thưởng cho 08 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2016-2020); 01 tập thể, 02 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; 05 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhân dịp sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Si Ma Cai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu, trong quý II cần tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021. Đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ các chương trình, đề án trọng tâm, nghị quyết, kế hoạch chuyên đề của tỉnh, huyện. Nghiên cứu, đề nghị Tỉnh ủy ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù để thúc đẩy phát triển Si Ma Cai, giai đoạn 2021-2025. Chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị các điều kiện, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; Đại hội Hội Phụ nữ, Chữ Thập đỏ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội cấp huyện theo kế hoạch. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phòng, chống cháy rừng, thiên tai. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất. Triển khai thực hiện các phong trào đã phát động, các tiêu chí đăng ký hoàn thành nông thôn mới năm 2021, đẩy mạnh công tác duy tu bảo dưỡng đường giao thông nông thôn và cải tạo vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới; tập trung nguồn lực phấn đấu xây dựng xã Sán Chải về đích nông thôn mới. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại về quản lý đất đai trên địa bàn.

Hội nghị cũng đã tiến hành thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự, kiện toàn bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Trung Dũng