Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Sán Chải.
Sáng ngày 09/10, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức buổi làm việc với Đảng ủy xã Sán Chải về công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn. Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các cơ quan phụ trách xã; Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, các cơ quan chuyên môn; Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND, cán bộ, công chức xã Sán Chải. Đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Triệu Thị Chỉn - UVBCH, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tại buổi làm việc
Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Thị Chỉn đã thông tin nhanh kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong 9 tháng năm 2019: Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch giao; tình hình an ninh biên giới ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt loại Giỏi; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo theo tiến độ,...

Đ/c Nguyễn Hữu Hưởng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã báo cáo tại buổi làm việc
Báo cáo về kết quả thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới, kế hoạch phấn đấu xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Hưởng cho biết, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã đã tập trung tuyên truyền, vận động nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân; ban hành kế hoạch thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí Nông thôn mới giai đoạn 2019-2020; đã huy động được 40 tấn xi măng, 20 triệu đồng tiền mặt trong việc hỗ trợ nhân dân làm nhà tắm, nhà vệ sinh, các công trình phụ trợ,... huy động nhiều ngày công lao động của nhân dân trong xây dựng đường giao thông nông thôn; đến nay, qua đánh giá sơ bộ đã hoàn thành 16/19 tiêu chí.

Đ/c Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã và các đơn vị trường học, trạm y tế trên địa bàn đã có nhiều ý kiến phát biểu đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện hoàn thành Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Các ý kiến đã được các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các cơ quan chuyên môn phân tích, làm rõ và định hướng các nhiệm vụ giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Seo Vảng yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Sán Chải trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân; quan tâm, nâng cao chất lượng công tác văn hóa, giáo dục, y tế, công tác an sinh xã hội, khắc phục tình trạng sinh con thứ 3, tảo hôn trên địa bàn. Phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, vai trò gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tiếp thu các ý kiến phát biểu, chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và các ý kiến tham gia của các phòng, ban chuyên môn huyện, để nghiên cứu đưa vào các chương trình, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị địa phương trong thời gian tới; phấn đấu hoàn thành Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới năm 2020; chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, đồng chí yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND xã rà soát các hạng mục công trình xây dựng, bổ sung trang thiết bị theo đề xuất của xã. Nghiên cứu, cân đối các nguồn kinh phí hỗ trợ, để đảm bảo các tiêu chuẩn tối thiểu theo quy định. Đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các cơ quan phụ trách xã cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, giúp đỡ, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, báo cáo kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện./.

Ngô Thị Hà