Ban Thường vụ Huyện ủy Si Ma Cai làm việc với Đảng ủy xã Thào Chư Phìn.
Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Si Ma Cai tổ chức buổi làm việc với Đảng ủy xã Thào Chư Phìn, để nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác 3 tháng đầu năm; đề ra các giải pháp chỉ đạo, định hướng cho xã khắc phục khó khăn, tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách xã; Lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND; Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã Thào Chư Phìn. Đồng chí Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

(Đ/c Giàng Seo Ký - UVBCH, Bí thư Đảng ủy xã)
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm; một số đề xuất giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Qua báo cáo, trong 3 tháng đầu năm trên địa bàn xã tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra; hiện xã đang tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển các mô hình kinh tế: trồng cây ăn quả ôn đới, nuôi ngựa bạch, nuôi lợn đen bản địa,... đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, các phòng, ban chuyên môn, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc; định hướng cho địa phương những giải pháp để phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong thời gian tới.

(Đ/c Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện)
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đã đạt được; đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã trong thời gian qua đã bám sát, cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã tiếp tục phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương, triển khai nhân rộng các mô hình sản xuất có giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo nhanh, bền vững; huy động tốt các nguồn lực xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, tập trung vào các tiêu chí người dân phải thực hiện về môi trường, nhà ở, thu nhập,... phấn đấu hoàn và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện giải quyết ngay những kiến nghị, đề xuất của xã thuộc thẩm quyền; tăng cường công tác phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ xã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong thời gian tới./.

Ngô Thị Hà