Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sín Chéng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hòa chung không khí vui tươi chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Sáng ngày 12/5/2020, Đảng bộ xã Sín Chéng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên - Môi trường, Tòa án nhân dân huyện, Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình huyện.

Đ/c Vàng A Vảng - Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 phát biểu khai mạc Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Theo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025, tổng sản lượng lương thực các năm đều tăng, đạt 2.917 tấn (tăng 534 tấn so với năm 2015); tổng đàn gia súc 1.836 con, tăng 623 con so với năm 2015, thực hiện chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp hiệu quả thấp sang trồng cỏ VA06 phục vụ chăn nuôi, chuồng trại được kiên cố hóa đảm bảo vệ sinh môi trường đạt 74%; trồng mới được 192ha rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng đạt 32,3%; đầu tư mở mới, cứng hóa 07 tuyến đường giao thông liên thôn dài 13,5km; 4/4 đơn vị trường duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, tăng 2 trường so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 7,7%, giảm 15,59% so với năm 2015. Đảng bộ xã đã quan tâm triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đoàn thể, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ; xây dựng và phát huy được sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo được lòng tin của nhân dân với Đảng bộ và chính quyền xã.

Các đại biểu tham dự Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 10 đồng chí, đồng chí Vàng A Vảng tiếp tục tín nhiệm được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Sùng Thị Dung tiếp tục tín nhiệm được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã, đồng chí Vũ Văn Sơn tiếp tục tín nhiệm được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ xã. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp huyện gồm 8 đồng chí.

Đại biểu bỏ phiếu Bầu cử tại Đại hội

Đại hội đã biểu quyết nhất trí cao và thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Sín Chéng khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 4 nội dung, 16 chỉ tiêu. Giao cho Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cụ thể hóa thành Chương trình hành động toàn khóa và từng năm để tổ chức thực hiện thắng lợi các nội dung của Nghị quyết mà Đại hội đã thông qua./.

Nguyễn Giáp-Thanh Nghị