Đại hội điểm Đảng bộ thị trấn Si Ma Cai lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 19/3, Thị trấn Si Ma Cai tổ chức Đại hội điểm đại biểu Đảng bộ thị trấn Si Ma Cai lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Minh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Minh Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c Thường trực Huyện ủy-HĐND, UBND huyện tới dự và chúc mừng Đại hội

Tại đại hội báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ: Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, với sự chủ động, đoàn kết và quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, Đảng bộ xã Việt Thành đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đạt được những kết quả toàn diện. Đảng bộ thị trấn Si Ma Cai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên. Việc quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng có nhiều đổi mới cả hình thức, nội dung và phương pháp. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ngày càng nâng lên. Trong nhiêm kỳ, Đảng bộ thị trấn đã kết nạp 67 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 220 đảng viên.

Quang cảnh Đại hội

Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Si Ma Cai đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Sản lượng lương thực đạt trên 1.600 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt trên 800kg/người /năm. thu ngân sách hàng năm tăng bình quân 14%. Bình quân thu nhập đầu người đạt  trên 38 triêu đồng/người/năm. Chăn nuôi đã có bước phát triển mạnh, đến thời điểm này, tổn đàn gia súc đạt trên 1.200 con, gia cầm đạt trên 12.000 con. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được thực hiện tốt. Từ năm 2016 đến nay, nhân dân đã trồng  mới trên 70 ha rừng sản xuất, rùng phòng hộ, nâng tổng số diện tích rừng lên trân 500 ha. Hoạt động sản xuất công nghiêp, tiểu thủ công nghiệp đẩy mạnh, tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đạt trên 15 tỷ đồng. Công tác xóa đói, giảm nghèo đã có nhiều chuyển biến, đến thời điểm này, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thị trấn chỉ còn 6%. Cán bộ, Nhân dân thị trấn Si Ma Cai đã đẩy mạnh công tác chỉnh trang và phát triển đô thị.

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

Thị trấn đã xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp 20 công trình với tổng mức đầu tư trên 18 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên, đến nay đã có 4/5 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân được chú trọng. Các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và chế độ an sinh xã hội được thực hiện chu đáo; công tác giải quyết việc làm được chú trọng. Với những thành tích đạt được, Đảng bộ thị trấn Si Ma Cai nhiều năm liên đạt Danh hiệu trong sạch vững mạnh, chính quyền đạt vững mạnh xuất sắc. Công tác quốc phòng-an ninh luôn được dữ vưng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hộ, an ninh nông thôn được duy trì ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí bí thư huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà đảng bộ thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ thị trấn Si Ma Cai tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên, xây dựng Đảng bộ vững mạnh trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII)”; tập trung xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, gắn với xây dựng chính quyền, Mặt trận, đoàn thể vững mạnh; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc của cấp ủy các cấp nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Minh Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Trên tinh thần tập trung dân chủ. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí. Các đại biểu đã trực tiếp bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy và các Phó Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đồng chí Sùng Seo Hồ, Bí thư Đảng ủy khóa XVIII, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy thị trấn Si Ma Cai khóa XIX. Đại hội cũng đã bầu 14 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Si Ma Cai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Nguyễn Giáp-Tiến Sỹ