Đảng ủy xã Sán Chải tổ chức Hội thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Sán Chải, giai đoạn 1961 - 2020”

Vừa qua, tại xã Sán Chải, Đảng ủy xã đã tổ chức Hội thảo cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Sán Chải, giai đoạn 1961 - 2020”. Tham dự Hội thảo có đồng chí Phạm Khắc Xương - Nguyên Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Lào Cai, Nguyên Bí thư Huyện ủy Si Ma Cai, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ. Dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Các đại biểu phát biểu tham gia tại Hội thảo

Nội dung cuốn “Lịch sử Đảng bộ xã Sán Chải, giai đoạn 1961 - 2020” gồm có 3 chương: Chương I: Chi bộ đảng hai xã Hố Mù Chải và Sín Hồ Sán thành lập lãnh đạo phong trào cách mạng địa phương (1961 - 1981), Chương II: xã Sán Chải thành lập, chi bộ đảng xã Sán Chải lãnh đạo đưa đường lối đổi mới của Đảng vào địa phương (1981- 2005), Chương III: Đảng bộ xã Sán Chải thành lập lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới toàn diện, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn (2005 - 2020).

Đ/c Phạm Khắc Xương phát biểu tại Hội thảo

Các đại biểu tham gia Hội thảo đã có nhiều ý kiến góp ý, bổ sung về bố cục, nội dung, địa danh, phong tục tập quán và truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn xã. Trong đó, cần diễn đạt lại một số nội dung các chương đảm bảo phản ánh khách quan, toàn diện, phù hợp với thực tiễn lịch sử của địa phương và cần xác định thêm vai trò của Đồn Biên phòng Si Ma Cai trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của xã Sán Chải.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Ban biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã nghiêm túc thu ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu nhất là ý kiến của đồng chí Phạm Khắc Xương; tập trung rà soát, chỉnh sửa các nội dung, sớm hoàn chỉnh bản thảo gửi Ban Thường vụ Huyện ủy duyệt trước khi tiến hành in ấn, xuất bản./.

Thào Páo - Trung Dũng