Đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác UBKT Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Si Ma Cai

Sáng ngày 09/12, Đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Si Ma Cai. Làm việc với Đoàn công tác UBKT Tỉnh ủy có đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên UBKT Huyện ủy, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy.

Đ/c Ngô Thị Hà - UVBCH, Chánh Văn phòng Huyện ủy

Thừa ủy quyền của Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Thị Hà - UVBCH, Chánh Văn phòng Huyện ủy đã thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đ/c Đặng Văn Trịnh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Đ/c Đinh Thị Khoa - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Đ/c Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

Đ/c Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

Phát biểu tại buổi làm việc, Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy đã báo cáo, làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương và đề xuất với đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thưởng vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phụ trách huyện, Đoàn công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục có những chính sách đặc thù đầu tư, hỗ trợ cho nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững.

Đ/c Nguyễn Duy Thắng - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy

Đ/c Thào Seo Páo - UVUBKT Tỉnh ủy, kiêm Trưởng phòng Nghiệp vụ 3-UBKT Tỉnh ủy

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn công tác UBKT Tỉnh ủy đã trao đổi, làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; đồng thời, với nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao phụ trách huyện, đề nghị Huyện ủy tạo điều kiện tốt nhất để Phòng Nghiệp vụ 3 - UBKT Tỉnh ủy theo dõi, nắm bắt tình hình địa phương, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy nắm bắt, chỉ đạo Đảng bộ huyện triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy - Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung của Huyện ủy phục vụ cho buổi làm việc. Đồng thời, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Si Ma Cai đã đạt được trong năm qua, vượt nhiều chỉ tiêu tỉnh giao như: Tổng sản lượng lương thực có hạt, trồng rừng, số đàn gia súc, tỷ lệ tiêu chí xây dựng nông thôn mới bình quân/ xã... Lĩnh vực Giáo dục, Y tế, an sinh xã hội đạt kết quả tốt, Chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn; chất lượng đội ngũ các cấp ngày càng được nâng cao; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng...

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án trọng tâm, nghị quyết, kế hoạch chuyên đề nhiệm kỳ 2020-2025. Phát huy tốt tiềm năng, lợi thế địa phương, nghiên cứu, lựa chọn các mô hình có giá trị kinh tế cao, tiếp tục đề xuất với tỉnh các biện pháp hỗ trợ để áp dụng trên diện rộng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; tập trung xây dựng thôn nông thôn mới, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành đảm bảo bền vững. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, tập trung những lĩnh vực dễ nảy sinh sai phạm; xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh./.

Ngô Thị Hà