Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Mai Đình Định làm việc với huyện Si Ma Cai.

Chiều ngày 18/2, đồng chí Mai Đình Định - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai đã làm việc với huyện Si Ma Cai. Làm việc với đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo các cơ quan: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Truyền thông, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Nội dung, để nắm bắt tổng thể tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và việc thực hiện nhiệm vụ tuyên giáo trên địa bàn huyện.

Đ/c Mai Đình Định - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong năm 2019, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị địa phương với những kết quả đáng khích lệ: Đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 20/22 nhóm mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra; tỷ lệ hộ nghèo còn 16,35% (bình quân giảm 11%/năm); thu nhập bình quân đầu người/năm, đạt 28,4 triệu đồng (vượt 8,4 triệu đồng so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra); có 6/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 46,2%; hệ thống hạ tầng cơ sở được đầu tư đồng bộ; tình hình an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng; qua đó, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên.

Triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện trên địa bàn không có trường hợp nghi nhiễm.

Bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ban hành các văn bản chỉ đạo các nội dung tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Đến nay, đã tổ chức xong việc xin ý kiến tham gia của các đồng chí lão thành cách mạng, đội ngũ trí thức và qua kênh của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện, chuẩn bị công bố xin ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân và qua Đại hội các chi, đảng bộ trực thuộc.

Huyện đang tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 896/NQ-UBTVQH14, ngày 11/02/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc tỉnh Lào Cai, đảm bảo các nội dung theo quy định.

Đ/c Đặng Văn Trịnh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Trịnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã báo cáo, làm rõ thêm những kết quả về công tác lý luận chính trị và lịch sử Đảng, nhiệm vụ khoa giáo, công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền Đại hội, công tác nắm bắt dư luận xã hội, công tác tuyên vận, việc thực hiện học tập và làm theo Bác và thực trạng đội ngũ làm công tác tuyên giáo của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao các nhiệm vụ chuyên môn công tác tuyên giáo của Đảng bộ huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời làm rõ thêm những đề xuất kiến nghị của huyện và định hướng một số nội dung quan trọng trong công tác tuyên giáo trong thời gian tới.

Đ/c Mai Đình Định - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các nhiệm vụ chính trị Đảng bộ huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cùng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, việc sáp nhập các đơn vị hành chính các xã...

Trung Dũng