Thường trực Huyện ủy kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế địa phương.

Tại xã Quan Hồ Thẩn, đồng chí Đinh Minh Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Sở NN&PTNT, Phòng NN&PTNT huyện đã kiểm tra, hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả ôn đới.

Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch UBND huyện hướng dẫn nhân dân cuốc hố trồng cây

Bà con nhân dân phấn khởi trước sự quan tâm, hỗ trợ phát triển sản xuất của Nhà nước

Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 27/12/2016 của  Ban Thường vụ Huyện ủy về phát triển, mở rộng cây ăn quả ôn đới huyện Si Ma Cai đến năm 2020, là chủ trương lãnh đạo sáng tạo, mang tính đột phá trong phát triển nông nghiệp bền vững huyện Si Ma Cai. Với việc xác định đúng, trúng cây trồng bản địa có giá trị kinh tế cao trên tiềm năng, lợi thế địa phương, phù hợp với phương thức sản xuất của nhân dân. Nghị quyết thực sự đã đi vào cuộc sống, được nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, là tiền đề quan trọng trong phát triển nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện.

Đ/c Bí thư Huyện ủy, Đ/c Chủ tịch UBND huyện và cán bộ nông nghiệp tỉnh, huyện hướng dẫn nhân dân tạo tán, vin cành cây Lê, Mận

Năm 2020, toàn huyện đã thực hiện trồng mới 150 ha (cây Lê 69 ha, cây Mận 81 ha). Đến nay, toàn huyện có 1.112 ha cây ăn quả (trong đó cây ăn quả ôn đới 947 ha, cây ăn quả nhiệt đới 165 ha), diện tích cây Mận cho thu hoạch là 70 ha, năng suất ước đạt 46 tạ/ha, sản lượng đạt 322 tấn; diện tích cây Lê cho thu hoạch là 108 ha, năng suất ước đạt 28,89 tạ/ha, sản lượng đạt 312 tấn. Qua việc triển khai các mô hình đã góp phần nâng giá trị sản xuất trên 01 ha đất trồng trọt và chăn nuôi, thủy sản đạt 38 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 31,5 triệu đồng.

Đ/c Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình hoạt động của Trung tâm Cirum

Đ/c Trẩn Văn Kình - UVBCH, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tình hình sản xuất cây rau vụ Đông trên địa bàn

Tại xã Nàn Sán, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo xã thăm nắm tình hình hoạt động của mô hình đào tạo thực hành nông nghiệp sinh thái - Si Ma Cai (Trung tâm Cirum) và tình hình sản xuất vụ Đông trên địa bàn xã năm 2020./.

Lương Trung Dũng