Xã Sán Chải tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Vừa qua, Đảng bộ xã Sán Chải đã tổ chức Hội nghị lần thứ ba, để đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Sán Chải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhân dân trong xã đã thực hiện gieo trồng được 581 ha cây lương thực các loại, đạt 105%KH giao, duy trì bền vững 15/19 tiêu chí nông thôn mới đã hoàn thành, chủ động đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện 04 tiêu chí còn lại.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Quy định 28 của Tỉnh ủy Lào Cai về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đảng ủy đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022 đảm bảo nghiêm túc, khách quan, dân chủ. Đồng thời, chuẩn bị tốt mọi điều kiện, tổ chức công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sán Chải lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bên cạnh đó, Đảng ủy thường xuyên làm tốt không tác kiểm tra, giám sát, giáo dục, rèn luyện, quản lý cán bộ, đảng viên; công tác phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện tốt. Từ đầu năm đến nay, đã kết nạp được 07 đảng viên mới. Ban tuyên vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể hoạt động có hiệu quả, đã triển khai xây dựng hoàn thành công trình “Khẩu hiệu tuyên truyền trực quan” chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo, Dân vận của Đảng với trị giá 80 triệu đồng.

Sáu tháng cuối năm 2020, Đảng ủy xã Sán Chải xác định tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2020. Chỉ đạo các lực lượng vũ trang làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trước trong, sau đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Duy trì thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Chỉ đạo Ban Tuyên vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; nội dung Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” với các mô hình cụ thể./.

Thào Páo - Trung Dũng