Si Ma Cai: Gần 6.000 trẻ em được tiêm vắc xin sởi – Rubella đợt 1

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong đợt 1, huyện Si Ma Cai đã tổ chức tiêm vắc xin sởi - Rubella ở 113 điểm. Trong đó có 7 điểm tại trạm y tế xã, 59 điểm tại trường học và 47 điểm tại cộng đồng. Thời gian tiêm chính thức được tiến hành từ ngày 6 - 10/10, thời gian tiêm vét từ ngày 13 - 17/10.

emoticon
Tiêm vắc xin sởi -Rubella cho trẻ em ở Si Ma Cai.

Theo kế hoạch ban đầu, toàn huyện có 6.102 trẻ em thuộc đối tượng được tiêm vắc xin sởi - Rubella. Tuy nhiên, đến khi triển khai có 54 trường hợp bị chống chỉ định và tạm hoãn. Tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng ở trường học đạt tỷ lệ cao (trên 96%), trẻ em được tiêm chủng ngoài cộng đồng chỉ đạt trên 90%.

Hiện, ngành y tế huyện Si Ma Cai đang chuẩn bị mọi nguồn lực để triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi - Rubella đợt 2 vào tháng 11/2014.

Tác giả: Bích Hường/ LCĐT