Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai họp thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV.

Chiều ngày 06/7/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Si Ma Cai phối hợp với Thường trực HU, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức họp thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh và một số nhiệm vụ khác.

Chủ trì phiên họp, đồng chí Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện, tham dự cuộc họp còn các đồng chí Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai tại huyện, Lãnh đạo Thường trực HU, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban HĐND huyện; lãnh đạo 12 cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Thủ trưởng các ngành: Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an, Chi cục Thuế, Ban QLDA ĐTXD, Hạt Kiểm lâm huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Sau khi nghiên cứu, thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, các đại biểu cơ bản nhất trí với những báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV. Tuy nhiên, các đại biểu tham dự đề nghị UBND tỉnh và một số Sở, ngành làm rõ một số vấn đề, cũng như xem xét điều chỉnh, đánh giá, bổ sung một số nội dung đối với 02 báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội  6 tháng đầu năm ; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020 ; Báo cáo tiếp thu, giải quyết, trả lời ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 12 – HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV. 02 Tờ trình về mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập chương trình giáo dục đại trà trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm học 2020-2021; Tờ trình ban hành Quy định một số nội dung, mức chi cho các hoạt động khuyến nông trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đối với các văn bản khác các đại biểu cơ bản nhất trí và không có ý kiến tham gia.

Đại biểu tham gia ý kiến vào dự thảo trình kỳ họp lần thứ 14 HĐND tỉnh

Đ/c Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện kết luận một số nội dung cuộc họp

Kết thúc cuộc họp Tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp các ý kiến thảo luận, đóng góp đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 14 – HĐND tỉnh gửi Thường trực HĐND tỉnh theo thời gian quy định./.

Nguyễn Giáp-VPHU