Công đoàn cơ sở khối Đoàn thể huyện và các CĐCS xã Quan Thần Sán huyện Si Ma Cai hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019.

Ngày 7/5, tại thôn Sín Chải, xã Quan Thần Sán, CĐCS khối Đoàn thể và các CĐCS trên địa bàn xã Quan Thần Sán, huyện Si Ma Cai đã tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019. Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có đng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí th Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan khối Đoàn thể huyện, các đơn vị trường học trên địa bàn xã, đặc biệt có sự tham gia của 64 đoàn viên CNVCLĐ và trên 100 bàn con nhân dân thôn Sín Chải.

Ngay sau buổi Lễ phát động các đại biểu và đoàn viên CNVCLĐ, đã chia thành nhiều nhóm tổ chức các hoạt động như: đến các hộ gia đình tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân về vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh gia đình, vệ sinh chuồng nuôi nhốt gia súc, gia cầm, thu gom rác thải,...

(Đ/c Lý Seo Vảng cùng thủ trưởng các cơ quan khối Đoàn thể huyện tham gia vệ sinh đường GTNT)

Kết thúc đợt ra quân, đã tuyên truyền đến 89 hộ gia đình về công tác vệ sinh môi trườnghuy động được 445 người tham gia thu gom rác thải về khu bãi rác, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, quét dọn được 3,5 km đường giao thông liên thôn.

Đây là một trong những nội dung hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019 tại huyện Si Ma Cai, góp phần củng cố thêm khối liên minh công nhân, nông dân và đội ngũ cán bộ trí thức trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện./.

Tác giả: Trung Dũng - Lồ Sinh