Gặp mặt Kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, 15 năm Ngày thành lập Hội khuyến học huyện Si Ma Cai

Chiều ngày 2/10, Hội Khuyến học huyện Si Ma Cai đã tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (2/10/1996 - 2/10/2018), 15 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học huyện Si Ma Cai (2003-2018). Tới dự có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Giàng Sín Chớ - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện.

(Đ/c Vũ Thị Ngân - UVBCH, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch HKH huyện báo cáo tại buổi gặp mặt)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 22 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Hội Khuyến học huyện, chia sẻ những kinh nghiệm để đẩy mạnh hơn nữa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

(Đồng chí Lý Seo Vảng phát biểu tại buổi gặp mặt)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Seo Vảng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của các cấp Hội, đội ngũ cán bộ khuyến học trong huyện. Đồng chí nhấn mạnh, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, phải coi đây là việc làm thường xuyên của các cấp, ngành. Hội Khuyến học các cấp cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, gắn khuyến học với khuyến nghề, để tạo chuyển biến về nhận thức trong mỗi gia đình, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng,... tổ chức Hội Khuyến học cần nâng cao chất lượng với các hoạt động phong phú, sáng tạo nhằm vận động toàn dân xây dựng xã hội học tập. Qua đó, sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho huyện nhà.

(Đồng chí Lý Seo Vảng trao giấy khen cho các đồng chí trong Hội Khuyến học huyện)
(Đồng chí Giàng Sín Chớ trao giấy khen cho các cá nhân, gia đình, dòng họ tiêu biểu)
(Đ/c Nguyễn Ngọc Thanh - Chủ tịch HKH huyện trao quà cho các Đ/c nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện)

Tại buổi gặp mặt Ban tổ chức đã  trao giấy khen của Hội khuyến học tỉnh cho 2 tập thể, 2 cá nhân, trao giấy khen của UBND huyện cho 02 tập thể, 2 cá nhân, Hội khuyến học huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 08 cá nhân, 13 dòng họ, 13 gia đình tiêu biêu./.

Tác giả: Ngô Thị Hà