Huyện Si Ma Ca tổ chức Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Sáng ngày 14/2, huyện Si Ma Cai đã tổ chức Lễ ra quân trồng cây đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019, với sự tham gia của trên 400 cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

(Quang cảnh buổi Lễ)

Tại buổi Lễ phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, lãnh đạo UBND huyện đã khẳng định vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Tết trồng cây. Đồng thời cũng yêu các xã, các cơ quan, đơn vị tổ chức Tết trồng cây nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, trồng rừng, bảo vệ rừng nâng cao nhận thức của nhân dân về vai trò, giá trị của rừng. Trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường. Trong những năm qua với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, diện tích rừng đã tăng lên hàng năm, mỗi năm trồng được 300 - 400 ha rừng trồng tập trung, hàng chục nghìn cây phân tán, đưa độ che phủ rừng tăng từ 0,5 - 1%/năm. Trong năm 2019, huyện Si Ma Cai sẽ phấn đấu trồng 300 ha rừng phòng hộ và rừng sản xuất; đồng thời tổ chức chăm sóc, bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có trên địa bàn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn, phấn đấu không để cháy rừng xảy ra trên địa bàn huyện.

Ngay sau buổi Lễ phát động các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các đại biểu, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang huyện triển khai trồng trên 1000 cây hoa anh đào quanh khu vực trung tâm huyện. Đồng thời tiến hành trồng dặm lại hàng cây ven đường dọc theo Quốc lộ 4D từ trung tâm huyện đến xã Lử Thẩn. Các xã trong huyện cũng tổ chức trồng ven các tuyến đường liên thôn, liên xã với tổng số gần 40.000 nghìn cây xanh, chủ yếu là cây thông mã vỹ, trẩu, lát hoa.

(Các đồng chí Thường trực Huyện ủy trồng hàng cây Anh đào khu vực trung tâm huyện)
(Lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện trồng cây tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Si Ma Cai)
(Cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị tham gia trồng, chăm sóc hàng cây ven Quốc lộ 4D)

Tết trồng cây là hoạt động được tổ chức hàng năm vào mỗi dịp đầu xuân của huyện Si Ma Cai nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân về trách nhiệm trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ rừng, giữ gìn nguồn nước, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp trong cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó tạo nên khí thế thi đua mạnh mẽ trong thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trung Dũng