Huyện Si Ma Cai tổ chức diễu hành hưởng ứng "Ngày Môi trường thế giới" năm 2019.

Sáng ngày 05/6, huyện Si Ma Cai tổ diễu hành tuyên truyền, cổ động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2019Tham gia diễu hành có hơn 100 thành viên là đoàn viên, thanh niên các cơ quan đơn vị và xã Si Ma Cai.

Đoàn diễu hành qua các trục đường chính và khu vực dân cư tại trung tâm huyện, cụm xã Cán Cấu và Sín Chéng. Bằng các hình ảnh trực quan, khẩu hiệu tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, nội dung phát thanh dễ hiểu, dễ nắm bắt, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cho nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là giải quyết ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng nhựa và túi nilon; bên cạnh việc diễu hành, đoàn còn tiến hành phát 700 tờ rơi. Cũng trong buổi sáng ngày 05/6, các cơ quan đơn vị, UBND các xã đồng loạt ra quân tổ chức dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực trụ sở làm việc, khơi thông cống rãnh, thu gom sử lý rác thải để làm sạch môi trường.

(Công đoàn cơ sở khối Đoàn thể huyện tham gia hưởng ứng Ngày MTTG)

(Phát tờ rơi cho các tiểu thương, bà con nhân dân tuyên truyền việc bảo vệ môi trường)

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm tuyên truyền, giáo dục người dân hiểu rõ, vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trong việc chung tay ứng phó biến đổi khí hậu, vận động người dân nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, góp sức cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái, tránh những hệ lụy xấu cho thế hệ tương lai./.

Tác giả: Trung Dũng - Thào Loan