Huyện Si Ma Cai, tổ chức kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020
10/09/2020
Vừa qua, Đoàn kiểm
tra liên ngành ATTP huyện Si Ma Cai đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác
quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại trung tâm huyện Si Ma
Cai.
Cán bộ Đội quản lý thị trường số 4 kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn
Trong đợt này, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản
phẩm cung cấp cho thị trường trong dịp Tết Trung thu như: Bánh trung thu, mứt, rượu
bia, bánh kẹo, nước giải khát, hoa quả,… Trong quá trình kiểm tra, cơ bản các
cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đều chấp hành nghiêm chỉnh các
quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, các
cơ sở đều có đầy đủ Giấy
chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, hồ sơ
công bố tiêu chuẩn sản phẩm, nhãn mác, hạn sử dụng của các sản phẩm đang được
lưu thông. Đảo đảm ATTP trong sản xuất kinh doanh, chế biến, bảo quản thực
phẩm. Các cơ sở kinh doanh đã thực hiện ký kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực
phẩm.
Đoàn kiểm tra liên
ngành ATTP huyện Si Ma Cai đã tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động
của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, không để các sản phẩm
không đảm bảo vệ sinh an toàn lưu thông trên thị trường. Nhằm đảm bảo an toàn
thực phẩm trên địa bàn huyện, chủ động phòng chống, không xảy ra dịch bệnh lây
truyền qua đường ăn uống, hạn chế tối đa vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung
thu năm 2020./.
Lồ Sinh - Trung Dũng