Huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng ngày 23/10, huyện Si Ma Cai đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Dự buổi Lễ phát động, có đồng chí Nguyễn Văn Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Giàng Sín Chớ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn, MTTQ, Lực lượng vũ trang và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo, thông tin về tình hình thiệt hại của đồng bào các tỉnh Miền Trung do mưa lũ gây ra trong thời gian qua. Theo đó mưa bão, lũ lụt xảy ra liên tiếp trên diện rộng tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Bình đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Đ/c Giàng Sín Chớ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí Giàng Sín Chớ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Si Ma Cai đã ra Lời kêu gọi cán bộ, chiến sỹ, các nhà hảo tâm và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện phát huy truyền thống đoàn kết "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" tích cực quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Các cá nhân tham dự buổi Lễ quyên góp, ủng hộ

Tập thể các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn quyên góp, ủng hộ

Ngay trong Lễ phát động, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cùng các đại biểu tham dự đã quyên góp được tổng số tiền trên 257 triệu đồng. Trong thời gian tới việc quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống sẽ tiếp tục đến hết ngày 31/10/2020./.

Ngô Thị Hà