Huyện Si Ma Cai tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm.

Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Si Ma Cai đã chỉ đạo lực lượng chuyên môn, tổ chức thực hiện tiêm phòng Vắc xin đợt I cho đàn gia súc, gia cầm năm 2020.

Đến thời điểm này, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp đã thực hiện tiêm trên 19.250 liều Vắcxin Lở mồm long móng, Tụ huyết trùng cho trâu, bò, dịch tả lợn Châu Phi được 11.440 liều 3.375 liều Vắcxin dại cho đàn chó. Cùng với đó, Trung tâm tiếp tục tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng đến tuổi tiêm phòng, hoặc đã mới nhập về còn sót chưa được tiêm phòng.

Cùng với công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, Trung tâm tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát hiện, phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; xử lý kiên quyết vi phạm trong công tác thú y, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, phát hiện và xử lý nhanh chóng, kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tiêm phòng đợt I/2020 cho đàn gia súc, gia cầm trong thời gian sớm nhất, qua đó kịp thời ngăn chặn không để các loại dịch bệnh xuất hiện, bảo vệ an toàn đàn vật nuôi./.

Trung Dũng - Lồ Sinh