Liên đoàn Lao động huyện Si Ma Cai - Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018 và Sơ kết nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm.
(Quang cảnh Hội nghị)
(Đồng chí Phạm Văn Hồng - Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai và giải đáp những ý kiến về nghiệp vụ công tác Công đoàn)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện bồi dưỡng và giải đáp thỏa đáng những vướng mắc về nghiệp vụ công tác Công đoàn như: công tác kiểm tra; công tác chính sách pháp luật; công tác tài chính công đoàn; công tác Nữ công,...

Lồng gắn với Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Sơ kết nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn huyện có 75 Công đoàn cơ sở với tổng số 1.816 công đoàn viên; các cấp công đoàn trong huyện tích cực phối hợp với cơ quan chức năng triển khai Nghị định số 04/2015/NĐ-CP “Về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”, Nghị định số 05/2015/NĐ-CP “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ Luật Lao động”,... chủ động tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến người lao động, nhất là Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn 2012, để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Công tác tuyên truyền, quán triệt đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước được tiến hành đồng bộ, sâu rộng, thiết thực. Các hoạt động trong “Tháng Công nhân năm 2018” diễn ra sôi động mang lại hiệu quả; các phong trào thi đua, đặc biệt là chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai, Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023; các hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật; tham gia xây dựng quỹ “xã hội Công đoàn” … tạo hiệu ứng tốt trong đời sống xã hội, nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong hệ thống chính trị./.

Tác giả: Trung Dũng