Liên đoàn Lao động huyện Si Ma Cai tổ chức kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 70 năm Ngày thành lập Ban Cán sự Phụ nữ lao động.

Dự buổi gặp mặt, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Đỗ Lê Tín - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai, đồng chí Đồng Thị Hồng - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo nữ công; về phía huyện Si Ma Cai có đồng chí Vũ Văn Cài - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện, các đồng chí là Chủ tịch, Ủy viên BCH Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

(Quang cảnh buổi gặp mặt)

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Thị Hoa - Chủ tịch Hội Phụ nữ, Trưởng Ban nữ công quần chúng LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ; kêu gọi nữ CNVCLĐ huyện Si Ma Cai ra sức học tập, nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập, vững bước tiến vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Trong buổi gặp mặt, các chị em nữ cán bộ công đoàn các cấp đã tham luận sôi nổi về công tác nữ công tại cơ sở và gửi gắm những tâm tư tình cảm của nữ CNVCLĐ tới lãnh đạo huyện Si Ma Cai và Công đoàn tỉnh Lào Cai.

(Đ/c Vũ Thị Ngân - UVBCH, Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tham luận)
(Đ/c Vũ Văn Cài  phát biểu tại buổi gặp mặt)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Cài, đồng chí Đỗ Lê Tín đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà chị em phụ nữ huyện Si Ma Cai đã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo đã gửi tới các chị em phụ nữ CNVCLĐ nói chung và nữ cán bộ công đoàn nói riêng những tình cảm thân thương, quý trọng cùng lời chúc các chị em mạnh dạn, tự tin, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn làm tốt trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình, tích cực tham gia công tác đoàn thể và xã hội, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Si Ma Cai; tham gia tích cực trọng việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần làm cho đất nước vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” vì hòa bình, hội nhập và phát triển của phụ nữ.

(Các Đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng các chị em)

Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã trao tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 03 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 03 cán bộ chuyên trách BCH LĐLĐ huyện. Công đoàn huyện cũng trao tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc./.

Tác giả: Ngô Thị Hà