Lực lượng vũ trang huyện Si Ma Cai tổ chức phát động thi đua “75 ngày hành động, sáng tạo, quyết thắng”.
Ngày 3/10, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, Lực lượng vũ trang huyện Si Ma Cai tổ chức phát động thi đua “75 ngày hành động, sáng tạo, quyết thắng” chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019). Dự, chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng dự có đại diện các đồng chí Thường trực HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy và cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.

Đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ
Đợt thi đua cao điểm diễn ra trong thời gian 75 ngày, từ ngày 9/10 đến ngày 22/12/2019. Đây là thời gian có nhiều sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của LLVT như: Kỷ niệm 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); đồng thời LLVT huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động trong toàn quân, gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua Quyết thắng của từng đơn vị, quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2019 với các nội dung gồm: Nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại địa phương; dân chủ đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm; tổ chức tốt các hoạt động quốc phòng tại địa phương.

Thông qua đợt thi đua nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sỹ và toàn lực lượng vũ trang huyện; nâng cao lòng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta. Từ đó, giúp cán bộ, chiến sỹ có nhận thức, động cơ quyết tâm thi đua đúng đắn, nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, khắc phục khó khăn, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đặc biệt là lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các đơn vị kỳ giao ước thi đua tại buổi Lễ
Tại buổi Lễ, các Ban của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban Chỉ huy Quân sự các xã và các đơn vị Tự vệ đã tổ chức ký giao ước thi đua với sự chứng kiến của Đảng ủy, Ban chỉ huy và Hội đồng thi đua - khen thưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện./.

Trung Dũng - Tiến Sỹ