Phó Chủ tịch UBND huyện Giàng Sín Chớ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Corona trên địa bàn.

Vừa qua, đồng chí Giàng Sín Chớ - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi (Corona) huyện Si Ma Cai, đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại xã Nàn Sán, Bản Mế, Sín Chéng.

Đoàn công tác của huyện làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nàn Sán
Đoàn công tác của huyện làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bản Mế

Tại 3 xã Nàn Sán, Bản Mế, Sín Chéng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nghe lãnh đạo 3 xã báo cáo kết quả công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh của xã. Theo đó, ngay khi tình hình dịch viêm phổi (Corona) có diễn biến phức tạp, lãnh đạo 3 xã đã chỉ đạo các thôn, xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền cho bà con  trong thôn về cách phòng, chống dịch viêm phổi (Corona). Nhằm cung cấp cho bà con đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, giúp bà con nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, cũng như cách nhận biết cơ bản về triệu chứng, cách thức lây truyền của virus Corona.

Phát biểu chỉ đạo tại 3 xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo 3 xã Nàn Sán, Bản Mế, Sín Chéng phải thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền tới bà con nhân dân trên địa bàn không đi làm thuê bên Trung Quốc và đi chợ phiên Lù Dì Sán (xã Sán Chải) trong thời gian này, đồng thời hạn chế đi lại chỗ đông người, nơi công cộng, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh lây lan vào địa bàn./.

Tác giả: Trung Dũng - Lồ Sinh
Trung Dũng - Lồ Sinh