Tập huấn công tác Mặt trận năm 2019.
Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện Si Ma Cai phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức công tác Mặt trận cho 122 đại biểu là Chủ tich, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban công tác Mặt trận của 83 thôn trong toàn huyện. Đến dự và trực tiếp lên lớp có đồng chí Hoàng Trọng Huy - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn
Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được tiếp thu các nội dung: Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện Si Ma Cai; Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2019-2021; Công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ; Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư theo Nghị quyết 37-NQ/TW, ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Qua buổi tập huấn, đã giúp cho đội ngũ cán bộ Mặt trận có thêm kỹ năng nghiệp vụ để tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời, là dịp để đại biểu ở các khu dân cư có điều kiện trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong công tác Mặt trận, nhằm nâng cao vị trí, vai trò, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, củng cố, phát triển khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện./.

Vù Thị Mẩy - UBMTTQ huyện