Trao tặng thiết bị lọc nước khử khuẩn trị giá gần 150 triệu đồng cho trường học xã Nàn Sín huyện Si Ma Cai.

Theo đó, trong đợt này, Đoàn công tác của Ban Dân vận tỉnh ủy, đã tiến hành lắp đặt và bàn giao 01 máy lọc nước khử khuẩn cho trường PTDTBT TH&THCS xã Nàn Sín, huyện Si Ma Cai.  Đây là chiếc máy lọc nước bằng công nghệ Nano, với trị giá khoảng 150 triệu đồng, là thiết bị do Đức sản xuất dành tặng nhà trường, nhằm giúp cho nhà trường có nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh để phục vụ giáo viên, học sinh và người dân. Ưu điểm của những chiếc máy lọc nước này là không có nguồn điện vẫn sử dụng được, không có hoá chất khi lọc nên an toàn hơn khi sử dụng. Mỗi ngày, chiếc máy có thể lọc ra khoảng 1.200 - 1.300 lít nước, đảm bảo nhu cầu nước uống cho học sinh và người dân trong thôn.

Chất lượng nước sau quá trình lọc đã được cơ quan chức năng kiểm nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, có thể uống trực tiếp. Thiết bị lọc nước được Ban Dân tộc tỉnh và nhà tài trợ trao tặng lần này giúp giảm bớt khó khăn cho nhà trường, giúp cho giáo viên, học sinh và cả người dân trong vùng có nguồn nước sạch sinh hoạt, đủ tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo sức khoẻ.

Lồ Sinh - Trung Dũng