Trung tâm VH, TT-TT và Công an huyện Si Ma Cai hỗ trợ xã Nàn Sán 55 tấn xi măng xây dựng nông thôn mới.

Nhằm giúp xã Nàn Sán sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch. Ngày 21/6Trung tâm VH, TT-TT và Công an huyện Si Ma Cai đã hỗ trợ xã Nàn Sán 55 tấn xi măng. Trong đó, Công an huyện hỗ trợ 40 tấn, Trung tâm VH, TT-TT hỗ trợ 15 tấn. Toàn bộ số tiền này được quyên góp từ những tấm lòng hảo tâm, tự nguyện quyên góp, ủng hộ của cán bộ, CNVCLĐ của 2 cơ quan để hỗ trợ những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Nàn Sán xây dựng mới nhà vệ sinh, cứng hóa nền nhà,...

(Đ/c Hoàng Tiến Binh-UVBTV, Trưởng Công an huyện Si Ma Cai trao tặng 40 tấn xi măng cho xã Nàn Sán)
Đ/c Bùi Huy Thiêm-UVBCH, Giám đốc Trung tâm VH, TT-TT huyện Si Ma Cai trao tặng 15 tấn xi măng cho xã Nàn Sán

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của 2 cơ quan đỡ đầu xã Nàn Sán, ngoài ủng hộ xi măng, các cơ quan còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các thôn, giúp người dân trong xã đổ bê tông các tuyến đường giao thông liên thôn, duy tu bảo dưỡng các công trình phúc lợi xã hội, hướng dẫn bà con làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh,... Qua đó, đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần và vật chất cho bà con nhân dân xã Nàn Sán đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2019./.

Tác giả: Trung Dũng - Thào Loan