Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bản Mế, Sín Chéng huyện Si Ma Cai.
Sáng ngày 12/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bản Mế, Sín Chéng huyện Si Ma Cai. Đồng chí Dương Đức Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đồng chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở NN&PTNT, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Dân tộc, Phòng NN&PTNT, Phòng TN-MT, Ngân hàng CSXH huyện; cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và đại diện các đoàn thể, 60 hộ gia đình nhân dân các xã Bản Mế, Sín Chéng.

Nội dung về việc thực hiện chính sách, pháp luật thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT/UBND-MTTQ, ngày 14/4/2017, giữa UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016-2020).

Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị đã có 13 ý kiến của các đại biểu liên quan đến việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số, miền núi. Các ý kiến đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, phòng, ban ngành dự Hội nghị thuộc thẩm quyền giải đáp thỏa đáng.

Đồng chí Dương Đức Toàn phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Đức Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã giải trình và tiếp thu các ý kiến quý báu, xác đáng của các đại biểu. Thông qua các Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân, là cơ sở để Ủy ban MTTQ các cấp và các cơ quan hữu quan có được những thông tin chính xác, đầy đủ, khách quan; kiểm tra tính đúng đắn của việc thực hiện các chính sách, pháp luật; phát hiện những vấn đề vướng mắc, phát sinh để kịp thời đề nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, bổ sung, điều chỉnh việc thực hiện các chính sách, pháp luật cho phù hợp, góp phần củng cố thống nhất về tư tưởng, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Đồng thời, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và đoàn thể các cấp tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, phương thức hoạt động; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót trong thực thi công vụ; tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Ngô Thị Hà