Xã Sán Chải tổ chức tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc năm 2021

Ngày 19/3, tại thôn Hòa Bình, xã Sán Chải đã tổ chức tiêm phòng đợt I cho đàn gia súc. Để thực hiện tốt công tác tiêm phòng đạt hiệu quả, UBND xã Sán Chải đã xây dựng kế hoạch, lịch tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt I năm 2021.

Tiêm phòng vắc xin đồng loạt tạo miễn dịch chủ động, khép kín cho đàn gia súc nhằm ngăn chặn, hạn chế thấp nhất xảy ra dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giảm thiệt hại về kinh tế khi dịch bệnh xảy ra. Công tác tiêm phòng được triển khai đồng bộ trên địa bàn toàn xã đạt 100% đối với gia súc trong diện tiêm, đảm bảo chỉ tiêu tiêm phòng đã được UBND huyện giao năm 2021.

Việc thực hiện tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin cho đàn gia súc theo đúng yêu cầu sẽ giúp cho gia súc có miễn dịch chống lại các dịch bệnh. Hiện nay, xã Sán Chải đang tiếp tục triển khai tiêm phòng kỳ 2 năm 2021 cho đàn gia súc trên địa bàn xã./.

Lồ Sinh - Trung Dũng