Xã Sín Chéng (Si Ma Cai) tập trung thu hoạch lúa mùa.

Những ngày này, trên khắp cánh đồng của xã Sín Chéng bà con nhân dân đang khẩn trương thu hoạch lúa mùa.

Vụ mùa năm nay 2020, xã Sín Chéng đã gieo được 262 ha, chủ yếu là giống lúa lai và giống địa phương. Ngay từ đầu năm, do thời tiết thuận lợi và chăm sóc đúng kỹ thuật, nên toàn bộ diện tích lúa của xã sinh trưởng và phát triển tốt. Theo báo cáo sơ bộ của cán bộ khuyến nông xã, trong tháng 8 này, toàn xã Sín Chéng đã thu hoạch được khoảng 50% diện tích lúa mùa. Theo ước tính mỗi một vụ lúa mùa đạt 47 tạ/ha. Vụ mùa năm nay, xã đã chỉ đạo các cấp, chính quyền, đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật thu hoạch lúa cho nhân dân sau khi gặt phải tuốt ngay và vận chuyển thóc về nhà phơi, vận động nhân dân sau khi thu hoạch xong, thu hết rơm rạ mang về phơi, bảo quản làm thức ăn dự chữ cho gia súc trong mùa đông.

Dự kiến cuối tháng 9 năm 2020, xã Sín Chéng sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa mùa và vận động nhân dân sử dụng một số diện tích đất để trồng rau vụ đông./.

Lồ Sinh - Trung Dũng