Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Si Ma Cai lần thứ III
Dự Đại hội có đại diện Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện Si Ma Cai cùng 88 đại biểu đại diện cho gần 9.000 hội viên hội khuyến học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ 2009– 2014, hoạt động của Hội Khuyến học Si Ma Cai luôn bám sát sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của hội khuyến học cấp trên, thực hiện tốt công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhằm đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội Khuyến học huyện đã huy động được hơn 8,4 tỷ đồng cho các hoạt động của hội, cao nhất từ trước đến nay. Số gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học năm sau cao hơn năm trước, năm 2012 mới chỉ có 1.975/6.457 hộ đạt danh hiệu gia đình hiếu học cấp xã (chiếm 30,5%), đến năm 2013 số hộ đạt danh hiệu này đã tăng lên 2103/6.588 hộ (chiếm 32%).

Đại hội thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2019, đó là: Tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội, hội viên, xây dựng hội vững mạnh. Làm tốt công tác tham gia xây dựng phong trào gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học. Phấn đấu có 100% thôn, bản tổ chức hoạt động khuyến học hiệu quả, tỷ lệ hội viên đạt từ 20 - 25% dân số. Mỗi năm tăng từ 2 - 3% hộ đạt danh hiệu gia đình hiếu học.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận nhiều giải pháp để làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; phát triển tổ chức hội và hội viên nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Si Ma Cai ra mắt.

Đại hội bầu 31 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện khóa III, Nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học.

La Văn Tuất/ LCĐT