Tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức quản lý chất lượng an toàn thực phẩm
28/07/2020
Ngày 28/7, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản
và Thủy sản tỉnh Lào Cai tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức
quản lý chất lượng an toàn thực phẩm cho 72 học viên là cán bộ, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến
huyện, xã, các trưởng thôn, các hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm
sản và chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Si
Ma Cai.
Quang cảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán
bộ Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Lào Cai trao đổi, truyền đạt các
nội dung về quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản đảm bảo an toàn thực
phẩm, một số chính sách khuyến khích về liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm,
các khái niệm điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, sơ chế, chế
biến thực phẩm. Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các hành vi cấm trong sản xuất, sơ
chế chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, lớp tập huấn còn triển khai một
số văn bản pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông
lâm nghiệp, các trình tự, thủ tục trong hoạt động kiểm tra điều kiện đảm bảo
an toàn thực phẩm.
Thông qua lớp
tập huấn, đã giúp các đại biểu hiểu biết về kiến thức an toàn thực phẩm trong
quá trình thực hành sản xuất nông lâm thủy sản, chế biến, kinh doanh thực phẩm./.
Hoàng Sáo - Trung Dũng