Tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức quản lý chất lượng an toàn thực phẩm

Ngày 28/7, Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Lào Cai tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, kiến thức quản lý chất lượng an toàn thực phẩm cho 72 học viên là cán bộ, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, xã, các trưởng thôn, các hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm sản và chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán bộ Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Lào Cai trao đổi, truyền đạt các nội dung về quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm, một số chính sách khuyến khích về liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, các khái niệm điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm. Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các hành vi cấm trong sản xuất, sơ chế chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, lớp tập huấn còn triển khai một số văn bản pháp luật về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông lâm nghiệp, các trình tự, thủ tục trong hoạt động kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.    

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp các đại biểu hiểu biết về kiến thức an toàn thực phẩm trong quá trình thực hành sản xuất nông lâm thủy sản, chế biến, kinh doanh thực phẩm./.

 

Hoàng Sáo - Trung Dũng
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1