Huyện Si Ma Cai và Bảo Yên hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS
* Tại huyện Si Ma Cai, sáng 1/12, Trung tâm Y tế dự phòng huyện phối hợp với UBND xã Si Ma Cai tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014.

Từ năm 1996, Si Ma Cai đã có ca bệnh đầu tiên, đến năm 2012 trên địa bàn phát hiện 16 ca nhiễm HIV/AIDS, trong đó, 4 bệnh nhân đã tử vong, 7 bệnh nhân chuyển đi nơi khác, 5 bệnh nhân đang được quản lý điều trị.

Tại buổi lễ, cán bộ y tế huyện đã tuyên truyền về các đường lây nhiễm và khả năng tồn tại của HIV/AIDS, các biện pháp phòng, chống lây nhiễm HIV cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

* Tại huyện Bảo Yên, sáng 30/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS thị trấn Phố Ràng tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS và tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014.

Diễu hành trên các tuyến đường tại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) tuyên truyền mọi người dân tham gia phòng chống HIV/AIDS.

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS năm 2014, thị trấn Phố Ràng sẽ đẩy mạnh nhiều hoạt động nhằm kêu gọi sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào thực hiện “Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020, tầm nhìn 2030” và “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”. Tăng cường cung cấp các dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết bảo đảm quyền được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV của tất cả mọi người.

Ngay sau lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS thị trấn Phố Ràng đã tổ chức diễu hành tại các tuyến đường, tổ dân phố kêu gọi mọi người, mọi nhà và toàn xã hội tích cực tham gia phòng, chống HIV/AIDS.

Ngô Đình Nam - Trọng Điểm/ LCĐT