Lào Cai trồng hơn 360 ha rừng thay thế nương

Số diện tích trên được người dân đăng ký, tự nguyện chuyển sang trồng rừng. Mục tiêu của dự án là khuyến khích đồng bào dân tộc thiểu số sống tại chỗ chuyển đổi nương sang trồng rừng, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình trồng mới 5 triệu ha rừng; Chiến lược phát triển lâm nghiệp giai đoạn 2009 - 2015 và định hướng đến 2020 của tỉnh.

emoticon

Huyện Bắc Hà trồng được 153,1 ha rừng thay thế nương.

Theo đánh giá của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, từ năm 2010 đến nay, các địa phương tham gia dự án đã trồng trên 360 ha rừng thay thế nương, tỷ lệ cây trồng sống đạt trên 87%. Nhìn chung diện tích rừng đã trồng được nhân dân chăm sóc, bảo vệ tốt.

Việc triển khai dự án trồng rừng thay thế nương đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần chấm dứt tình trạng phá rừng làm nương, xâm hại trái phép rừng tự nhiên, rừng phòng hộ…

Dự kiến, từ nay đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ trồng 1.500 rừng thay thế nương tại 60 xã của 8 huyện, với kinh phí thực hiện trên 154 tỷ đồng.

Tác giả: Tùng Lâm/ LCĐT