Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Sín Chải

Đến dự ngày hội có các đồng chí: Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, cùng lãnh đạo huyện Si Ma Cai.

emoticon

Trao danh hiệu “Gia đình văn hóa” cho các gia đình của thôn Sín Chải.

Sín Chải là thôn thuần nông với 97 hộ và 2 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền xã, nhân dân trong thôn đoàn kết, cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Năm 2014, tổng sản lượng lương thực trong thôn đạt 1.575 tấn, bình quân 420kg/người/năm; có 4 hộ vươn lên thoát nghèo, thực hiện tốt công tác y tế, đưa trẻ đi tiêm chủng, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 100%.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Ban Công tác Mặt trận thôn tích cực vận động nhân dân tham gia tổng vệ sinh đường giao thông, làm nhà vệ sinh, đào hố rác và làm chuồng nuôi nhốt gia súc...

Tại ngày hội, xã Bản Mế đã trao danh hiệu “Gia đình văn hóa” cho 18 gia đình trong thôn.

Tác giả: Hữu Huỳnh/ LCĐT