Người dân Mản Thẩn ủng hộ hơn 190 triệu đồng thực hiện tiêu chí trường học
emoticon
Giờ học của học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mản Thẩn.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, người dân trên địa bàn xã đã đóng góp 195 triệu đồng và hơn 890 công lao động để xây dựng tường bao và đổ bê tông sân trường. Trong đó, ủng hộ 58 triệu đồng và 133 công lao động xây dựng điểm trường chính Trường Mầm non Mản Thẩn đạt chuẩn; ủng hộ 137 triệu đồng và 709 công lao động xây dựng tường bao và đổ bê tông sân trường các phân hiệu mầm non - phổ thông dân tộc bán trú tiểu học: Hoàng Thu Phố A, Hoàng Thu Phố B, Sẻ Mản Thẩn, Say Sán Phàn, Ngã Ba; ủng hộ 200 cây vầu và 50 công lao động rào phân hiệu Sảng Mản Thẩn… Ngoài ra, người dân xã Mản Thần còn trồng 30 cây đào tại các phân hiệu trường mầm non, tiểu học trên địa bàn xã, góp phần xây dựng cảnh quan trường lớp xanh, sạch, đẹp.

Được biết, hiện nay, Trường Mầm non và Tiểu học xã Mản Thẩn đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tiêu chí trường học của xã đã đạt chuẩn theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Tuấn Ngọc/ LCĐT