Si Ma Cai trồng thêm 2 ha cây tam thất
emoticon

Làm giàn tại các vườn trồng tam thất.

Huyện Si Ma Cai đang triển khai trồng thêm 2 ha cây tam thất tại thôn Đội 4, xã Nàn Sán (1 ha); thôn Ngã 3, xã Mản Thẩn (1 ha) và giao cho các nhóm hộ thực hiện. Hiện nay, việc làm giàn cơ bản đã xong, giống cây cũng đã sẵn sàng để tiến hành trồng ngay trong tháng 11 này. Ước tính kinh phí đầu tư trồng 1 ha tam thất từ 700 đến 800 triệu đồng.

Tháng 11/2013, một gia đình nông dân ở Si Ma Cai đã trồng 0,9 ha tam thất tại thôn Hòa Sử Pan, xã Sán Chải, cây sinh trưởng và phát triển tốt, dự kiến khi thu hoạch sẽ cho lợi nhuận không dưới 1 tỷ đồng.

Việc mở rộng diện tích trồng cây tam thất là một trong những giải pháp của huyện Si Ma Cai thực hiện mục tiêu đa dạng hóa tập đoàn cây dược liệu, khai thác tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên và tập quán canh tác của người dân bản địa.

Tác giả: Phạm Đức/ LCĐT